Vitamin tốt cho sức khỏe

Vitamin giúp tăng cường sinh lực, làm săn chắc cơ thể, tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên, chống lại căng thẳng, cải thiện tiêu hóa và chức năng tim, hiệp lực quý giá với các chất dinh dưỡng khác … Không có vấn đề bỏ lỡ vitamin!

Vitamin rất cần thiết cho hoạt động đúng đắn của cơ thể chúng ta và mỗi người trong số họ thực hiện các chức năng thiết yếu khác nhau. Do đó, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong tầm nhìn và tăng trưởng; vitamin B1 và ​​B3 góp phần vào sự hoạt động hài hòa của hệ thần kinh và sản xuất năng lượng, vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch và trương lực, vitamin D góp phần vào sự tăng trưởng và duy trì cấu trúc xương chất lượng, Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa … và đây chỉ là một vài ví dụ.
Để khỏe mạnh và khỏe mạnh, do đó chúng ta phải thường xuyên tiêu thụ tất cả các vitamin.

Tìm chúng ở đâu?

Trong thực phẩm, bởi vì cơ thể chúng ta không tự sản xuất chúng. Một chế độ ăn uống cân bằng, giàu trái cây và rau quả, và ủng hộ các sản phẩm tươi sống được khuyến khích.

Nhưng số lượng vitamin cần thiết cho hoạt động đúng đắn của cơ thể chúng ta là gì?

Các đại lượng này thay đổi từ vitamin này sang vitamin khác và được thể hiện chính thức bằng từ ‘Trợ cấp hàng ngày được đề xuất’ (RDA). RDA của một chất dinh dưỡng đại diện cho lượng trung bình hàng ngày của chất dinh dưỡng này cần thiết cho một người trưởng thành, như được thiết lập bởi Liên minh châu Âu.

Điều đó nói rằng, nó thực sự là một mức tiêu thụ trung bình của người dùng và trên thực tế, nhu cầu có thể thay đổi theo các thông số khác nhau như tuổi tác, giới tính hoặc mức độ hoạt động thể chất. Nhiều yếu tố khác cũng có thể tạo ra nhu cầu gia tăng đối với một số vitamin nhất định: mùa đông, căng thẳng, thời gian thi cử hoặc quá tải công việc, hoạt động thể thao căng thẳng, mang thai và cho con bú, hút thuốc hoặc uống rượu thường xuyên, phục hồi, ô nhiễm, thiếu ánh nắng mặt trời, một số bệnh, Vân vân.

Cần bổ sung vitamin

Do đó, ngay cả một chế độ ăn uống cân bằng cũng không nhất thiết phải đủ để đảm bảo đủ lượng vitamin, đặc biệt là vì vitamin thường dễ vỡ và có thể bị hư hỏng trong khi nấu, đặc biệt là khi tiếp xúc với oxy hoặc khi tiếp xúc với ánh sáng. Do đó việc sử dụng các chất bổ sung vitamin chất lượng là rất cần thiết.